Học kỹ thuật máy tính tại ĐH Cần Thơ có gì?

Có được gì sau khi học Đại Học? Với tôi sau khi tốt nghiệp ĐH cái tôi có được là sự nhận biết một vấn đề, phân tích một vấn đề và giải quyết vấn đề đó. Tôi có được một tương lai tươi sáng hơn, một hướng đi như tôi mong muốn.

Ngày đầu khi tốt nghiệp cấp 3, tôi chọn cho mình một nghành là Tài chính ngân hàng, Nuôi trồng thuỷ sản. Sau khi có kết quả ĐH. Tôi trúng tuyển với hai ngành là Kỹ thuật máy tính và Nuôi trồng thuỷ sản. 

Học kỹ thuật máy tính, ngày đầu khó khăn thật khi môi trường hoàn toàn mới lạ. Cuộc sống đưa đẩy tôi vào nghề này. Tại đây tôi học được gì?
  1. Kiến thức về linh kiện điện tử
  2. Thiết kế vi mạch
  3. Các kết nối, giao tiếp giữa vđk và cảm biến. 
  4. Lập trình nhúng
  5. Lập trình vi mạch
  6. Cách giải quyết vấn đề bằng cách ứng dụng công nghệ. 
  7. Nhiều thứ nữa. 
Cảm giác đầu tiên của tôi là choáng ngợp với hình thức học tín chỉ ở Đại Học, bạn không còn được thầy cô sắp sếp lịch học như ở dưới phổ thông. Mọi thứ bạn phải chủ động cho việc học của mình. Bạn tự lo việc thời gian học của bản thân, học môn nào trước, môn nào sau để phát triển bản thân và chuẩn bị kiến thức cho môn học sau. 

Bạn phải chủ động gặp thầy cô để xin đề tài, xin tài liệu, xếp lịch báo cáo.

Kỹ năng ở Đại học phụ thuộc vào bạn, kỹ năng mềm có thể có được qua đoàn hội, sự kiện của trường lớp. Kỹ năng thuyết trình và giải quyết vấn đề,.. vâng vâng và mây mây. 

Mọi thứ bạn phải kiểm soát trong tầm tay của mình. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để chơi game, làm việc không hiệu quả nữa. Thay vào đó là các môn mình thích, các khoá học ngoài. 

Năm 3, mình cũng lên được cho bản thân cái danh sách công ty cần nộp và một số kỹ năng. Rồi ngày càn đến cũng đến. 

Tốt nghiệp ĐH.